Mách: Mua máy cắt cnc tiết kiệm ngân sách

  17/07/2020

Máy cắt cnc chuyên cắt kim loại: cắt thép dày, cắt bản mã, cắt hoa văn kim loại, cửa cổng, cầu thang... kim loại nghệ thuật, sản phẩm nội ngoại thất...cắt inox, cắt nhôm.

Bài viết chỉ nói đề cập đến dòng máy cắt cnc dành cho kim loại (Không áp dụng với các vật liệu phi kim)

Nếu bạn đang quan tâm đến những dòng máy cắt cnc để phục vụ gia công kim loại như: Cắt hoa văn sắt mỹ thuật, cắt bản mã dày, nhưng bạn không đủ kinh phí để đầu tư các dòng máy hiện đại đắt tiền thì tôi mách bạn một số mẹo để có được dòng máy cnc ưng ý.

Xác định đúng nhu cầu khi lựa chọn máy cắt cnc.

Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định được đúng nhu cầu công việc của bản thân. Từ việc xác định được đúng nhu cầu của bản thân thì bạn sẽ lựa chọn được dòng máy phù hợp với công việc của mình được.

Ví dụ: Nếu bạn là xưởng chuyên gia công bản mã dày 70-80 mm thì chắc chắn bạn không thể lựa chọn máy cắt Laser được. Dòng máy phù hợp cho công việc này là máy cắt cnc Oxy/Gas. Máy cắt cnc Oxy/Gas có khả năng cắt kim loại dày đến 200mm. Nên các xưởng cắt bản mã dày cần cân nhắc.

Mua máy cắt cnc oxy/gas cần lưu ý

(Máy cắt cnc oxy/gas cắt tôn dày 70mm tối đa 200mm)

Đối với các đơn vị chuyên cắt hoa văn sắt mỹ thuật, hay bản mã không quá dày mà không quá đòi hỏi về độ chính xác "TUYỆT ĐỐI", thì tôi khuyên bạn nên cân nhắc về máy cắt cnc plasma. Máy cắt cnc plasma có thể "CẮT ĐẸP" trong khoảng 30mm tùy thuộc vào loại nguồn lựa chọn.

Máy cắt cnc plasma cắt hoa văn

(Máy cắt cnc plasma cắt hoa văn)

Các công việc đòi hỏi gia công kim loại mỏng như Inox, hay thép đen..v.v mà đòi hỏi độ chính xác cao thì loại máy cắt cnc nên cân nhắc là máy cắt laser fiber. Máy cắt laser fiber cnc có khả năng cắt kim loại với độ chính xác cao và tốc độ lớn. Nên nếu công việc nhiều thì máy cắt Laser có thể cho ra năng suất rất cao.

Máy cắt cnc Laser cắt kim loại mỏng

(Máy cắt cnc Laser cắt tôn mỏng)

Việc xác định được đúng nhu cầu sẽ giúp bạn lựa chọn được đúng dòng máy phù hợp với công việc của mình.

Máy cắt cnc - Đừng ham "Rẻ" rồi lại thành "Đắt".

Khi đã xác định được nhu cầu thì việc cân nhắc về giá cả lại là một vấn đề nan giải. Nhưng có một điều chắc rằng giá thành luôn đi đôi với chất lượng.

Tôi cũng đã gặp rất nhiều trường hợp đã đầu tư máy nhưng lại hối hận khi chỉ vì ham rẻ mà đổi lại máy không đáp ứng được nhu cầu.

Có câu " Đắt mới xắt ra miếng" nên đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh mất đi cái cơ hội lâu dài của mình.

Vì vậy hãy cẩn thận khi lựa chọn, đặc biệt là máy giá rẻ hơn so với thị trường.

Vì sao lại nên cẩn thận khi lựa chọn máy có giá rẻ?

Có thể khi bạn tham khảo và tìm kiếm thông tin bạn sẽ thấy đa phần máy cắt cnc do các đơn vị cung cấp đều giống nhau về ngoại hình nhưng lại có một số đơn vị giá lại rẻ hơn bất ngờ. Tôi sẽ đưa ra một số lí do mà tại sao máy cắt cnc của một số đơn vị lại có giá rẻ như vậy.

  • Thứ nhất để cấu thành một chiếc máy cắt cnc hoàn chỉnh cần đòi hỏi rất nhiều linh kiện lắp ráp lại. Để giảm giá thành của máy xuống nhiều đơn vị đã lựa chọn các linh kiện rẻ tiền. Nói thẳng ra là họ lựa chọn các linh kiện kém chất lượng nên giá thành sẽ giảm đi rất nhiều.
  • Một khi máy đã hỏng hóc thì việc sửa chữa thay thế linh kiện mới cũng tốn kém rất nhiều. Đó là lí do vì sao lại nói "Rẻ" mà thành "Đắt".
  • Thứ ba là chế độ bảo hành: Với máy móc công nghiệp thì việc trục trặc chắc chắn sẽ gặp, chỉ là khi nào thôi. Nhưng khi máy gặp trục trặc thì đơn vị cung cấp có chịu giải quyết bảo hành sửa chửa cho bạn không là vấn đề. Và họ có đủ khả năng và kiến thức để giải quyết không lại là một vấn đề nữa.

Tôi xin chia sẽ một câu chuyện của tôi khi đi lắp máy cắt cnc cho bạn biết.

Chuyện là tháng 8/2019 tôi có lắp một máy cắt cnc Laser cho công Metect tại Hưng Yên.

Khách hàng của tôi trước đó đã mua một máy cắt cnc plasma của một đơn vị tại TP.HCM. Máy hoạt động được một thời gian thì hư hỏng nặng, đơn vị cung cấp thì không đến sửa chửa, nên máy cứ thế đắp chiếu nằm không.

Tôi cùng một số anh em kỹ thật trong công ty cùng xem qua thì thấy các lỗi cũng không quá khó nhằn. Chỉ là các linh kiện của máy sử dụng toàn linh kiện kém chất lượng nên chúng tôi đã thay một số linh kiện mới và máy lại hoạt động trơn tru ngay.

Đấy là một ví dụ điển hình sự mạo hiểm để đầu tư các dòng máy cắt cnc giá rẻ. Giá rẻ đi đôi với chất lượng kém và dịch vụ đi theo cũng không chu đáo.

nang cấp máy cắt cnc sơn vũ

(Nâng cấp máy cắt cnc hư hỏng nặng plasma tại Hưng Yên)

Lựa chọn thương hiệu cung cấp máy cắt cnc uy tín cũng là một cách để tiết kiệm ngân sách.

Đôi lời quảng cáo:

EMC chúng tôi là đơn vị cung cấp các dòng máy cắt cnc như: máy cắt cnc plasma, máy cắt cnc laser, máy cắt cnc oxy/gas.

EMC luôn cung cấp giá trị thật cho khách hàng, mang lại cho khách hàng sự hài lòng cao. Sự hài lòng không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm mà còn đến tự dịch chăm sóc khách hàng trước và sau khi mua hàng.

Khẳng định thương hiệu.

máy cắt cnc EMC uy tín chất lượng

(EMC nhận giải thưởng sản phẩm uy tín - thương hiệu tin cậy)

Với hơn 10 kinh nghiệm trong lĩnh vực máy CNC chất lượng, EMC tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp CNC. EMC hiện nay đã cung cấp gần 1000 máy cắt cnc các loại tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại đơn vị sử dụng máy cắt cnc do EMC cung cấp nhiều nhất là Doanh nghiệp tư nhân Phương Nam tại Thạch Thất với 20 máy đã lắp đặt. 

Kết luận:

Hãy là một người tiêu dùng thông minh, biết được mình cần gì để lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng. Quảng cáo vẫn chỉ là quảng cáo nên hãy trải nghiệm thực tế để có quyết định đúng đắn. Liên hệ 0986.968.695 để trải nghiệm thực tế máy cắt cnc tại EMC nhé!

Bài viết chỉ là ý kiến cá nhân nên có thể có nhiều thiếu sót mong bạn đọc bỏ qua. 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả