Cách lựa chọn máy cắt laser chất lượng tại Việt Nam

  17/06/2019

 

6 cách chọn mua máy cắt laser

Máy cắt laser là dòng máy công nghệ cao nên đòi hỏi về kỹ thuật là rất lớn. Chính vì vậy khi mua máy cắt laser bạn cần lưu ý những điều sau.

1. Nguồn laser fiber là của hãng nào, sản xuất tại đâu?

Đối với các máy giá rẻ, họ sẽ nhét đại nguồn laser vào bất kỳ chổ trống nào trên máy. Đối với các máy có chất lượng tốt, nhà sản xuất sẽ làm một tủ riêng để lắp nguồn laser.

Nguồn laser có công suất < 2kW và có gắn máy lạnh mini (loại chuyên dùng giải nhiệt cho tủ điện mà các nhà sản xuất của Châu Âu hay sử dụng) để tạo môi trường sạch và có nhiệt độ ổn định khoảng 25 độ C cho nguồn laser hoạt động tốt.

Đối với nguồn laser > 2kW do kích thước lớn, họ sẽ yêu cầu bên mua chuẩn bị phòng có gắn máy điều hòa để đặt nguồn laser.

2. Mỏ cắt laser của hãng nào?

 Mỏ cắt laser Precitec, mỏ cắt laser Raytools,….

mỏ cắt raytool máy cắt laser fiber

3. Kết cấu khung bàn máy làm bằng thép hộp hay thép tấm hàn thành khối?

Nên tránh xa loại bàn máy dùng thép hộp, không chỉ bởi vì những nhược điểm đã nêu ở trên mà còn vì nhà cung cấp này không phải nhà sản xuất chuyên nghiệp và có tâm. Họ chỉ muốn giảm giá thành thật rẻ để bán được máy chứ không quan tâm đến hiệu quả sử dụng lâu dài của khách hàng.

Đừng nghe họ nói mà hãy nhìn vào thực tế. Nếu họ sử dụng một kết cấu mà không có một nhà sản xuất nổi tiếng thế giới nào sử dụng thì đó là có vấn đề, chính vì vậy máy của họ mới rẻ.

Nếu câu trả lời của họ là dùng thép tấm hàn nguyên khối thì hỏi xem trọng lượng máy bao nhiêu? Thông thường thì bàn máy làm bằng thép hộp sẽ có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với loại dùng thép tấm. Trừ khi họ đổ xi măng vào trong các ống thép. Một số thông tin về trọng lượng của bàn máy dùng thép tấm dùng để tham khảo:

+   Máy 1500 x 3000 mm bàn đơn có trọng lượng khoảng 4.000 Kg. Máy bàn đôi nặng trên 9.000 Kg

+   Máy 1500 x 6000 mm bàn đơn có trọng lượng trên 9.000 Kg. Máy bàn đôi có trọng lượng trên 16.000 Kg.

bàn cắt máy laser fiber

4. Hãy xem trên báo giá có liệt kê chi tiết các thiết bị chính trên máy cắt laser hay không?

Các nhà cung cấp giá rẻ thường rất hay “quên” liệt kê chi tiết các thiết bị chính bên trong máy như: Số lượng, công suất, nhãn hiệu của động cơ servo (Ví dụ: động cơ servo của Yaskawa sẽ cao hơn nhiều so với Panasonic. Trên máy thông thường người ta dùng 4 động cơ servo: 1 cái cho trục ngang, 2 cái cho trục dọc và 1 cái cho trục lên xuống.

Tuy nhiên, có nhà sản xuất họ “tiết kiệm” nên chỉ dùng có 3 động cơ thôi). Và các thiết bị chính khác như: hộp số, thanh trượt bi, thanh răng bánh răng, van khí, thiết bị điện như: CB, contactor, relay…là của nhãn hiệu nào cũng cần phải làm rõ? Vì những thiết bị này ảnh hưởng lớn đến giá cả và chất lượng máy.

5. Phải xem đội ngũ kỹ thuật của họ có đủ khả năng hổ trợ bạn một cách nhanh chóng khi cần thiết hay không?

Một điều quan trọng nữa là hãy chọn nhà cung cấp có uy tín mà bạn tin tưởng được. Vì họ sẽ cùng bạn song hành trong suốt quá trình sử dụng máy. Và kể cả khi máy đã hết bảo hành. Tránh trường hợp khi bạn cần hổ trợ thì phải chờ năm bảy ngày vì họ không có đủ người hoặc không có đủ năng lực để sửa chữa.

6. Nên tham khảo qua một số khách hàng mà nhà cung cấp đã lắp đặt trước đó.

Nên yêu cầu nhà cung cấp đưa bạn đi xem hoặc ít nhất là các bằng chứng họ đã bán cho nhiều đơn vị khác và họ sử dụng hiệu quả. Nếu họ từ chối với lý do khách hàng không cho đến xem chứng tỏ nhưng điều họ giới thiệu là sai lệch. Cốt yếu là đưa ra lý do để thoái thác vì thực sự họ chẳng bán được cho ai cả mặc dù họ quảng cáo rất hoành tráng. Vậy thì bạn có nên mua của họ không mặc dù giá vô cùng rẻ?

Đừng để cho giá che mắt, bạn làm theo giống như đầu sẽ là bạn nhận được nhà xuất bản của bạn với chất lượng hay không? Tất cả thứ ba đều có giá của nó.

* Lưu ý:  Thứ bạn mua không chỉ là máy laser cutting mà còn là dịch vụ sau bán hàng.

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong việc chọ cho mình một chiếc máy laser chất lượng.

Mọi thông tin thắc mắc về máy laser fiber vui lòng liên hệ.

– Hotline: 0986 968 695

– Địa chỉ:

+ Trụ sở Hà Nội: Số 2, Lô 1 KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, HN.

+ Chi nhánh Sài Gòn: Số 515 Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả