Cách lựa chọn máy cắt CNC Plasma chất lượng tốt

  15/11/2018

Máy cắt CNC Plasma hiện nay đang được các anh em cơ khí đầu tư rất nhiều bởi nó giúp cắt kim loại nhanh hơn, đẹp hơn. Vậy khái niệm máy cắt plasma là gì? Cách để lựa chọn được máy cắt Plasma tốt nhất?. Bài viết dưới đây EMC sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được chiếc máy cắt Plasma như ý.

Khái niệm máy cắt Plasma

Bí quyết lựa chọn máy cắt plasma

Máy cắt plasma là loại máy cắt sử dụng nguyên lý của khí plasma để thực hiện quá trình cắt kim loại. Tận dụng nhiệt độ cao và tốc độ chuyển động cao của dòng khí phun từ miệng của đầu cắt plasma giúp cắt đứt vật liệu bằng kim loại. 

Nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC Plasma

– Máy cắt plasma sử dụng nguyên lý hoạt động của khí plasma để thực hiện quá trình cắt kim loại. Nguyên lý cắt plasma dựa trên sự tận dụng nhiệt độ rất cao và tốc độ chuyển động lớn của khí từ miệng phun của đầu cắt plasma để làm nóng chảy và thổi kim loại khỏi rãnh cắt. Trong quá trình sử dụng mép cắt phẳng không sần sùi, để tạo mép cắt vuông góc cần giảm tốc độ cắt.

Bí quyết lựa chọn máy cắt Plasma

1. Lựa chọn vật liệu cắt

Phương pháp cắt plasma có thể cắt được nhiều loại vật liệu có độ dày khác nhau. Cắt plasma có thể cắt nhiều loại vật liệu chứa sắt hoặc không chứa sắt, độ dày cắt có thể lên đến 35mm.

2. Khả năng cắt và đục lỗ của máy

– Trong quá trình làm việc, cần phải sử dụng đúng dòng cắt và tốc độ cắt, cần phải cắt thử trên cùng một loại vật liệu mà bạn sẽ thực hiện trên thực tế.

– Dựa vào các thông số về khả năng cắt và đục lỗ trên, căn cứ vào từng mục đích cắt mà người thợ kỹ thuật sẽ chọn được một chiếc máy cắt phù hợp theo yêu cầu của công việc.

* LƯU Ý: Tong quá trình cắt, nếu thấy xuất hiện các tia lửa plasma trên bề mặt vật cắt, điều đó có nghĩa là bạn đã di chuyển tay cắt quá nhanh. Với một tốc độ cắt phù hợp hồ quang plasma nên duy trì ở góc 15 – 20 độ so với hướng di chuyển.

3. Chọn bộ nguồn plasma thích hợp

nguon cat plasma

Trên thị trường hiện nay, EMC là đơn vị uy tín cung cấp đa dạng nguồn cắt Plasma chất có chất lượng khác nhau. Tùy theo độ dày vật liệu cắt (ví dụ: nguồn 100A có thể cắt vật liệu dày 20mm) và yêu cầu chất lượng đường cắt mà có thể chọn nguồn cắt plasma thông thường hay nguồn plasma có độ phân giải cao.

Trên đây là những bí quyết để có thể lựa chọn được chiếc máy cắt plasma chất lượng tốt. Hy vọng với những thông tin EMC chia sẻ sẽ giúp quý khách lựa chọn được chiếc máy cắt plasma phù hợp nhất cho công việc của mình.

Công ty cổ phần đầu tư công nghệ EMC là đơn vị chuyên cung cấp máy cắt Plasma chất lượng cao. Hỗ trợ vận chuyển máy đến tận kho xưởng của khách hàng, áp dụng trên toàn Quốc.

Liên hệ: 0986 968 695.

Địa chỉ: Số 2, Lô 1 KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả